HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LỐI ĐI SÂN VƯỜN ĐẸP

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LỐI ĐI SÂN VƯỜN ĐẸP

Lối đi trong sân vườn là một con đường quan trọng trong khu vườn nhỏ của gia đình, nó tạo nên điểm nhấn xanh mát cho căn nhà của bạn. Dù có thiết kế như thế nào, thì một lối đi phù hợp cũng làm sân vườn trở nên hài hòa hơn. Vì vậy các lối đi đơn giản giúp tiết kiệm không gian để sân vườn trở nên rộng rãi hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng đẫn cách làm lối đi sân vườn đẹp cho bạn tham khảo.

  cach-lam-loi-di-san-vuon

1. Những lợi ích mang lại khi làm lối đi sân vườn đẹp

  • Làm lối đi sân vườn đẹp sẽ tạo điểm nhấn, thể hiện được phong cách và tính thẩm mỹ của bạn qua việc sử dụng các vật liệu thiết kế, cách bố trí,…
  • Nếu có lối đi riêng, mọi người sẽ biết được khu vực không được phép đi lên và những khu vực nào được phép đi. Bảo vệ được các cây cối trong khu vườn, tránh tình trạng dẫm đạp lên chúng
  • Giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều khu vực khác nhau trong sân vườn. Từ đó việc chăm sóc, cắt tỉa cây cối cũng diễn ra dễ dàng hơn.
  • Làm cho không gian của khu vườn hài hòa hơn

loi-di-san-vuon-dep

2. Các bước để tạo một lối đi sân vườn đẹp

Bước 1: Lên kế hoạch chi tiết

Đầu tiên, bạn hãy lên ý tưởng và tạo bản phác thảo chi tiết cho lối đi. Xác định diện tích và hình dáng của khu vườn để tạo ra một lối đi phù hợp.

Bước 2: Phân bổ không gian

Xác định chức năng của lối đi và quyết định loại vật liệu bạn muốn sử dụng. Bạn có thể sử dụng một số khuôn đúc lối đi sân vườn thay vì những thiết kế lối đi bằng đá, gạch truyền thống. Nó được làm từ chất liệu nhựa ABS nguyên sinh có thể tái chế được, giá thành rẻ và dễ vệ sinh. Khuôn có nhiều thiết kế độc đáo, có thể tự sáng tạo theo sở thích của bạn.

Lưu ý: Nên tránh sử dụng đá vụn hoặc sỏi lát lối đi, bởi không đảm bảo an toàn cho trẻ em.

khuon-duc-loi-di-san-vươn-gia-re

 khuon-duc-loi-di-san-vuon

Bước 3: Thiết lập khu vực bố trí cây cối

Việc này giúp tạo ra một cảnh quan trông gọn gàng hơn và dễ dàng chăm sóc cây cối.

Bước 4: Xác định các yếu tố khí hậu và vị trí tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Hãy tìm hiểu kỹ các yếu tố như là ánh sáng, bóng râm của khu vườn như thế nào. Đảm bảo khả năng tiếp nhận ánh sáng của khu vườn tốt để tránh gây héo úa cho cây.

Bước 5: Lựa chọn loại cây phù hợp

Cuối cùng, hãy lựa chọn những loại cây phù hợp cho lối đi của bạn.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm lối đi sân vườn đẹp mà Minh Quân MQB đã cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều những gợi ý về cách làm lối đi sân vườn độc đáo.

Các sản phẩm liên quan khác:

Khuôn đúc lối đi Model D

Khuôn mẫu bê tông hình trụ 2 mảnh

Bê tông áp khuôn trang trí nền nhà

Vật liệu xây dựng 

 

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!

0906 86 26 96