Khuôn đúc mẫu bê tông là gì? Có các loại khuôn đúc mẫu bê tông nào?

Trong xây dựng các công trình, việc kiểm tra mác bê tông là rất cần thiết. Để kiểm tra được chỉ số này, người ta thường sử dụng khuôn đúc mẫu bê tông. Loại khuôn này là gì và có công dụng ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Khuôn Bê Tông

Khuôn đúc mẫu bê tông là gì?

Khuôn đúc mẫu bê tông là dụng cụ dùng để đúc lấy mẫu làm thí nghiệm bê tông xi măng. Nó được sử dụng trong quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng của vật liệu xây dựng bê tông. Loại dụng cụ này có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu đa dạng. Ví dụ như sắt, thép, nhựa hoặc gang. 

Bên cạnh chất liệu, các loại khuôn đúc bê tông xây dựng cũng có nhiều kích thước khác nhau. Điều này tùy thuộc chủ yếu vào loại công việc cụ thể của từng công trình. Đồng thời, các khuôn đúc cũng thường được sản xuất với dây chuyền và quy trình hiện đại với các bề mặt nhẵn bóng cùng độ chính xác ở mức ngày càng cao. 

Khuôn đúc bê tông xây dựng có vai trò vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng. Nó cho phép người dùng có thể xác định một cách chính xác hoặc gần chính xác mác bê tông. Trong đó, mác bê tông là để xác định được cấp phối bê tông phù hợp với công trình. Việc xác định mác bê tông giúp đảm bảo độ an toàn và vững chắc cho toàn bộ công trình. 

Ngoài ra, dụng cụ này hiện nay còn được dùng nhiều ở các phòng thí nghiệm về lĩnh vực xây dựng hoặc các trung tâm nghiên cứu công trình. 

Các loại khuôn đúc mẫu bê tông xây dựng

Khuôn đúc bê tông xây dựng là loại dụng cụ không còn xa lạ với nhiều người. Nó là trợ thủ để xác định mác bê tông – yếu tố đảm bảo sự vững chắc cho công trình. Ngày nay, có nhiều loại khuôn đúc bê tông khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Ví dụ như khuôn đúc hình trụ, hình lập phương, khuôn đúc thử thấm bằng nhựa và khuôn đúc mẫu vữa. 

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ là một trong những loại khuôn đúc bê tông xây dựng phổ biến nhất. Đây là loại dụng cụ có tác dụng đúc các loại mẫu bê tông với dạng hình trụ. Hầu hết các loại khuôn đúc hình trụ đều được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các khuôn làm từ thép cứng và được gia công bằng máy CNC chuyên nghiệp. 

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ
Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ có nhiều kích thước đa dạng, phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng công trình. Loại khuôn này chủ yếu được dùng cho các công trình xây cầu đường, dân dụng hoặc dùng cho các phòng nghiên cứu, thí nghiệm. 

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình lập phương

Khuôn đúc bê tông hình lập phương cũng là một trong những loại khuôn đúc thường gặp. Loại dụng cụ này có khả năng liên kết thành, vách và đế nhờ bu lông ốc vít. Do vậy mà việc tháo lắp cũng trở nên dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. 

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình lập phương
Khuôn đúc bê tông xây dựng hình lập phương

Loại khuôn này có một ưu điểm rất nổi bật là khả năng ứng dụng kép. Mỗi lần sử dụng, khuôn tạo ra được 3 mẫu thử nghiệm giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Khuôn đúc bê tông hình lập phương thường được dùng trong nhiều loại công trình khác nhau. Nổi bật có thể kể đến như xây dựng dân dụng, các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu,…

Khuôn đúc mẫu bê tông thử thấm bằng nhựa

Đúng như tên gọi, sản phẩm này được sử dụng để thử độ thấm nước của bê tông. Loại khuôn này được sản xuất từ nhựa ABS với độ bền cao, có khả năng chịu được va đập. Khuôn cũng có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ tháo lắp và lấy mẫu. Khuôn đúc bê tông xây dựng thử thấm bằng nhựa thích hợp sử dụng tại các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm về xây dựng cũng như các công trình xây dựng cầu đường. 

Khuôn đúc mẫu bê tông thử thấm bằng nhựa
Khuôn đúc mẫu bê tông thử thấm bằng nhựa

Khuôn đúc mẫu vữa

Khuôn đúc mẫu vữa được sử dụng để tạo mẫu xi măng hoặc nén xi măng thành các khối. Mục đích cuối cùng của việc này là để kiểm tra và đánh giá các chỉ số, chỉ tiêu cơ lý của xi măng ở các công trình. Khuôn đúc mẫu vừa ngày càng có tính ứng dụng cao ở các công trình đa dạng: dân dụng, cầu đường,…

Khuôn đúc mẫu vữa
Khuôn đúc mẫu vữa

Báo giá khuôn đúc mẫu bê tông

Trên thị trường có nhiều loại khuôn đúc bê tông xây dựng rất đa dạng với các mức giá khác nhau. Điều này phụ thuộc vào chất liệu cũng như kích thước và công dụng của các khuôn. Tuy nhiên, đa số các khuôn đúc đều có giá dao động từ vài trăm nghìn đến 1 triệu. 

Để mua khuôn bê tông giá tốt nhất xin liên hệ đến công Ty Minh Quân, tại đây chúng tôi có nhiều loại khuôn đúc mẫu khác nhau đảm bảo giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé.

Khuôn đúc mẫu bê tông tại MQB

Nhà cung cấp khuôn đúc bê tông xây dựng 

Bạn muốn tìm mua khuôn đúc bê tông xây dựng tốt với chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, bạn không biết nên mua dụng cụ này ở đâu uy tín và đáng tin cậy. Nếu vậy, hãy tham khảo ngay các sản phẩm khuôn đúc bê tông tại khuonetong.com. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp nhiều mẫu khuôn đúc với độ bền và khả năng chịu lực tốt. Đồng thời, đa số các sản phẩm đều được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm tối đa trong quá trình sử dụng và tháo gỡ. 

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp nhiều thông tin hữu ích về khuôn đúc mẫu bê tông. Hy vọng qua bài viết bạn có thể có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tìm ra được sản phẩm cũng như địa chỉ mua khuôn đúc bê tông phù hợp với công trình của mình. 

Các loại khuôn đúc bê tông khác

Khuôn bê tông nghệ thuật giả đá 450x450x40mmKhuôn bê tông nghệ thuật giả đá 400x400x40mm

Khuôn bê tông nghệ thuật giả gạch 450x450x40mm

Khuôn bê tông nghệ thuật giả gạch 400x400x40mm

Khuôn giả đá lát sân vườn

Khuôn giả đá lát sân 

Khuôn lối đi model A

Khuôn lối đúc sân vườn model H

Khuôn lối đi sân vườn model G

Khuôn lối đi sân vườn model D

Khuôn lối đi sân vườn model B

 

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!

0906 86 26 96