Một câu hỏi mà các em học sinh, sinh viên thắc mắc là "học ngành xây dựng ra trường làm gì". Hãy cùng Minh Quân Building tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Học ngành xây dựng ra trường làm gì?

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự phát triển xã hội ngày càng được chú trọng. Chính vì thế nhu cầu nguồn nhân lực của ngành kỹ thuật công trình xây dựng ngày càng lớn. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất ở đây là “Học ngành xây dựng ra trường làm gì”. Để trả lời thắc mắc cũng như giải đáp cho các em học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề này, Minh Quân Building xin chia sẻ một chút ít hiểu biết của mình như sau.

Học ngành xây dựng ra trường làm gì?

Hiện nay, công việc của một kỹ sư xây dựng có thể được chia làm ba nhóm như sau:

 

  • Kỹ sư xây dựng làm việc ngoài công trường: Ở vị trí này, những kỹ sư sẽ đảm nhận công việc trực tiếp ngoài hiện trường, bao gồm công tác thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định đến nghiệm thu công trình. Đây được gọi chung là kỹ sư hiện trường.
  • Kỹ sư xây dựng làm việc trong công xưởng: Ở vị trí này, kỹ sư xây dựng sẽ đảm nhiệm công tác liên quan đến thiết kế, thi công, quản lý chất lượng trong các công xưởng xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng,….Các vị trí quan trọng có thể kể đến như:

– Kỹ sư giám sát nội bộ

– Kỹ sư quản lý chất lượng

– Kỹ sư quản lý dây chuyền

 

  • Kỹ sư làm việc trong văn phòng xây dựng: Các kỹ sư sẽ đảm nhiệm công việc liên quan đến công tác thiết kế, dự toán và thẩm tra thiết kế các công trình xây dựng. Các em sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng, đặc biệt là ngành quản lý xây dựng có thể làm việc với các vị trí sau:

– Tư vấn viên xây dựng

– Chuyên viên lập dự toán

– Chuyên viên thiết kế kỹ thuật

– Chuyên viên thẩm tra thiết kế xây dựng

– Hoặc làm công tác giảng dạy, nghiên cứu ở các viện, trường đại học, cơ quan nghiên cứu xây dựng.

Học ngành xây dựng ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở, trường đại học đào tạo khối ngành xây dựng đang được các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Nếu các em thực sự có mong muốn thi vào khối ngành xây dựng thì có thể tham khảo một số trường đại học sau đây:

– Trường đại học xây dựng

– Trường đại học Bách Khoa

– Trường đại học GTVT

….

Và còn nhiều cơ sở đào tạo, trường cao đẳng, đại học tốt mà các em có thể tìm hiểu thêm ở những bài viết sau.

Công Ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng MINH QUÂN

Địa chỉ: 116/24 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện Thoại: 02862 789 955   Zalo: 0906 391 863

Facebook: https://www.facebook.com/minhquanbuilding/

Email: minhquanmqb2015@gmail.com | Website: www.khuonbetong.com

 

 

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!

0906 86 26 96