Tại Sao Nắp Gang Hố Ga Hình Tròn Được Sử Dụng Nhiều Trên Đường Phố

Hàng ngày tham gia giao thông, bạn sẽ không khó để bắt gặp các loại nắp ga trên đường. Có loại nắp hố ga hình tròn, có loại hình vuông,…tùy theo từng vị trí. Nếu bạn đang thắc mắc không biết các loại nắp hố ga được sử dụng để làm gì và tại sao trên đường phố lại sử dụng nhiều thì hãy tham khảo bài viết của công ty Minh Quân Building dưới đây.

 

Tại sao nắp hố ga hình tròn được sử dụng nhiều

 

Có rất nhiều loại cống được sử dụng trên thị trường hiện nay: cống tròn bê tông, cấu hộp bê tông,…với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tương ứng với mỗi loại cống sẽ có nắp đi kèm tương ứng. Tuy nhiên vì nhiều sự tiện ích trong sản xuất và sử dụng nên các loại cống hình tròn được ứng dụng nhiều, từ đó nắp hố ga hình tròn cũng được sử dụng nhiều hơn các loại khác.

Nắp cống hình tròn khi sản xuất xong có khối lượng khá nặng, nên khi lắp đặt hình tròn sẽ dễ lăn và dễ kê vừa miệng ống. Việc phải điều chỉnh nhiều và bỏ ra lắp lại như các loại nắp hình dạng khác rất khó xảy ra. Đối với các loại cống hộp bê tông khi sử dụng nắp hình tròn sẽ dễ dàng nhất vì đã có kích thước sẵn chỉ cần lắp đặt vào là xong. Điều này vừa tiết kiệm công sức cũng như thời gian thi công của công nhân thi công công trình.

Ở Việt Nam thiết kế các loại nắp hố ga phổ biến nhất vẫn là khung vuông nắp tròn. Với những lý do như vậy mà loại cống nắp tròn này được sử dụng rất rộng rãi đi đâu ta cũng có thể bắt gặp. Nó rất an toàn nhờ đặc tính chịu lực cao kể cả khi đặt ở giữa đường cũng không hề ảnh hưởng khi có các phương tiện giao thông chạy qua.

 

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Địa chỉ: 116?24 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện Thoại: 02862 789 955   Zalo: 0906 391 863

Facebook: https://www.facebook.com/minhquanbuilding/

Email: minhquanmqb2015@gmail.com | Website: www.khuonbetong.com

 

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!

0906 86 26 96