Nắp Hố Ga Minh Quân Building

Để sản xuất nắp hố ga người ta thường dùng các chất liệu như: gang, thép, composite. Mỗi chất liệu đề có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Tùy vào công trình khác nhau mà người ta lựa chọn loại nắp hố ga phù hợp.

Ưu Điểm Của Nắp Hố Ga Bằng Gang:

– Bền bỉ

– Chịu được trọng tải lớn

– Giá thành khá rẻ.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp nắp hố ga uy tín, chất lượng trên địa bàn toàn quốc thì Minh Quân Building là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Liên hệ: TẠI ĐÂY.

Có Mấy Loại Nắp Gang Hố Ga

Gang là hợp kim của Fe – C, gang có nhiều loại: gang xám, gang cầu, gang trắng, gang dẻo,…Đây là các hợp kim thường được sản xuất nắp hố ga. Tuy nhiên gang cầu và gang xám là được sử dụng nhiều nhất vì tính năng của chúng và giá thành rẻ hơn so với các hợp kim khác.

Nắp hố ga bằng gang có các đặc tính như: tính cứng, chịu được sự va đạp, hao mòn tốt, bền vững trước mức nhiệt độ cao,….Bạn có thể dễ tìm thấy các nắp hố ga trên đường và chúng không hề gây cản trở gì đối với người tham gia giao thông. Và sử dụng lâu năm không hư hỏng là chuyện bình thường.

Nắp hố ga cũng đa dạng về mẫu mã nhưng phổ biến nhất là các loại sau:

  •  Nắp hố ga tròn
  •  Nắp hố ra khung vuông dương tròn
  •  Nắp hố ga khung vuông nắp vuông
  • Nắp hố ga khung vuông âm tròn.

Về chức năng, nhiệm vụ cơ bản nắp hố ga bằng gang

Trước khi tìm hiểu về nhiệm vụ của nắp hố ga chúng ta hãy điểm qua đôi nét về hố ga. Hố ga là những cái hố được đặt nằm dưới cống thoát nước thải. Khi dòng chảy chảy qua các rác thải nặng sẽ chìm xuống hố ga. Điều này nhằm giảm sự tắc nghẽn dòng nước. Như vậy thay vì thông hàng trăm m cống chúng ta chỉ cần vệ sinh hố ga để tránh tắc nghẽn.

Còn nắp hố ga là dụng cụ được đặt trên bề mặt hố ga. Nó đặt để bù lấp khoảng trống trên bề mặt hố ga. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua những hố này. Hơn thế còn ngăn chặn rác thải rơi vào hố ga và ngăn mùi từ cỗng rãnh bay lên làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ưu nhược điểm của nắp hố ga bằng gang

ƯU ĐIỂM

Nắp hố ga bằng gang có độ bền cao. Chất liệu gang lại chịu được va đập lớn và không bị biến dạng khi những vật có trọng tải lớn đi qua. Nhờ đó nắp hố ga luôn giữ được hình dạng nguyên sơ như lúc ban đầu. Hơn thế ngày nay nắp hố ga bằng gang cũng được sản xuất chốt chống trộm nên hạn chế được mất cắp.

NHƯỢC ĐIỂM

Nắp hố ga bằng gang có một số nhược điểm lớn sau đây:

  • Giá thành cao: nhất là đối với gang cầu.
  • Gang xám có giá thành thấp hơn nhưng chất lượng lại không tốt. Vì thế nắp hố ga làm bằng chất này thường chịu lực uốn kém, giòn dễ gãy vỡ, dễ biến trắng khi làm nguội trong khuôn.
  • Nắp hố ga có trọng lượng lớn khó khăn cho vận chuyển, bê vác, thi công.

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Địa chỉ: 116/24 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện Thoại: 02862 789 955   Zalo: 0906 391 863

Facebook: https://www.facebook.com/minhquanbuilding/

Email: minhquanmqb2015@gmail.com | Website: www.khuonbetong.com

 

 

 

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!

0906 86 26 96