Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông

Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông

Tìm hiểu về Khuôn đúc cao su áp bê tông

Dưới đây là bài viết Tìm hiểu về Khuôn đúc cao su áp bê tông có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

Bạn muốn các vị trí, mọi ngóc ngách trong căn nhà của mình trở nên đẹp mắt theo cách của mình.

Bạn muốn tiết kiệm thật nhiều thời gian cho việc trang hoàng ấy bằng cách loại xa những phương cách truyền thống. Bạn có loáng thoáng nghe qua khuôn cao su áp bê tông nhưng chưa biết đây là gì.

 

Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông
Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông – một loại vật liệu hữu dụng

Khuôn cao su áp bê tông là gì?

Khuôn cao su áp bê tông sử dụng khuôn mẫu, màu sắc trang trí trên bề mặt bê tông mới đổ. Khuôn cao su áp bê tông có thể tạo ra được sản phẩm có bề ngoài giống hệt các vật liệu tự nhiên và nhân tạo như là: Đá phiến, đá vôi, đá cuội, đá granite, gạch hay gạch men. 

Xem thêm:

Khuôn đúc gạch lát vỉa hè tại HCM

Khuôn gạch vỉa hè Ziczac đôi

Hệ thống này được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và du nhập vào Việt Nam cách đây không lấu. Chúng thường xuất hiện trong các công trình nhà ở, công cộng như công viên,.. hay công trình thương mại,…

 

Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông
Một hình ảnh minh họa về bê tông áp khuôn được thi công cho công trình vỉa hè

Ưu điểm và nhược điểm của khuôn cao su áp bê tông

Khuôn cao su áp bê tông là một vật liệu hữu dụng cho việc thi công công trình. Tuy nhiên, không phải là vật liệu hoàn hảo, nó có ưu và nhược điểm riêng:

Ưu điểm

 • Khuôn mẫu có tính đa dạng:

Vật liệu này có tính đa dạng về các khuôn mẫu, có nhiều khuôn mẫu khác nhau có thể lựa chọn. Do rằng các khuôn được làm sẵn từ cao su nên có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu hoa văn hay mẫu họa tiết. Đồng thời, cũng có đa dạng về kích thước, hình dáng giúp bạn dễ dàng chọn lựa.

 • Có tính bền và chịu mài mòn cao:

Do đặc tính của bê tông và quy trình thi công hoàn thiện các bề lớp bảo vệ nên sàn bê tông có một độ bền đồng thời có khả năng chịu mài mòn cao. Ưu điểm này phù hợp với những công trình ngoại thất, chịu nhiều tác động của ngoại lực và sự tác động cơ học lên bề mặt.

 • Thi công nhanh chóng:

Được tạo hình từ những khuôn cao su đã có sẵn và được thi công trên nền bê tông mới nên việc thi công là nhanh chóng. Thật vậy, sử dụng vật liệu này giúp tiết kiệm được thời gian hơn là sử dụng các phương pháp thi công khác như làm sàn bằng đá tự nhiên.

Ngoài ra, thời gian thi công nhanh chóng sẽ giúp hoàn thiện các hạng mục khác một cách sớm hơn. Đồng thời, bạn cũng không quá lo lắng  vấn đề sự cố trong quá trình chờ khô bề mặt.

Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông
Sử dụng vật liệu thi công này sẽ giúp bạn thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian
 • Bảo trì dễ dàng, khuôn áp an toàn, thân thiện môi trường:

Bê tông được áp khuôn có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Trong khi các bề mặt khác như lát đá tự nhiên bạn cần được liên tục bảo dưỡng. Còn với việc dùng khuôn cao su áp bê tông, 2-3 năm là thời gian để bạn bảo dưỡng chúng. Ngoài ra, vật liệu này còn có tính an toàn và thân thiện với môi trường

 • Số tiền bỏ ra ít

Chi phí bạn bỏ ra thường sẽ thấp hơn đáng kể so với việc lắp đặt bề mặt đá tự nhiên,.. Mặc dù một số tùy chọn như máy lát nền, có thể thấp hơn mức giá ban đâu. Nhưng về dài lâu chúng có thể tốn nhiều chi phí hơn cho việc bảo trì, sửa chữa hay là thay thế.

Nhược điểm 

 • Màu sắc ít tính đa dạng:

Tông màu đất, màu xám là hai màu sắc phổ biến của khuôn cao su áp bê tông.

Ngoài ra, với các mẫu gạch thì thường có màu russet hoặc là màu đỏ. Thật vậy, với việc sử dụng vật liệu này có khá ít màu sắc để bạn có thể lựa chọn cho công trình của mình.

 • Tác động bên ngoài:

Sự sủi bọt, tác động của thời tiết, bụi bẩn và giao thông có thể ảnh hưởng đến màu sắc. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu bất kỳ sự thay đổi màu sắc nào bằng cách làm sạch và hàn lại bê tông định kỳ.

Ngay cả khi màu đã bị phai do nhiều năm không được bảo dưỡng, bị bỏ quên, nó vẫn có thể được khôi phục lại trạng thái ban đầu bằng cách làm sạch và hàn lại.

Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông
Nhược điểm của khuôn cao su áp bê tông 

Các loại khuôn đúc cao su áp bê tông 

Một số loại khuôn đúc thường được người tiêu dùng mua và sử dụng như:

 • Khuôn để trồng cỏ, hoa.
 • Khuôn giả đá lát sân vườn, vỉa hè,…
 • Khuôn lập phương.
 • Khuôn hình trụ.
 • Khuôn lục giác.

Sản phẩm khuôn cao su áp bê tông mới nhất

Báo giá bê tông áp khuôn (Stamped Concrete)

Bê tông áp khuôn là sản phẩm thường bắt gặp được tại các lối đi công viên, các công trình lớn hoặc sàn bể bơi. Điều này cho thấy được các tính năng vượt trội của chúng.

Và giá thi công bê tông áp khuôn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như giá vật liệu, địa điểm thi công, diện tích thi công,…

Để biết được mức giá khuôn đúc cao su áp bê tông chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cho hạng mục này thông qua:

Nơi mua khuôn cao su áp bê tông

Tìm kiếm một địa chỉ mua khuôn đúc cao su áp bê tông vừa uy tín vừa chất lượng là điều mà chúng ta hằng quan tâm.

Một địa chỉ mà bạn có thể chọn lựa đó là Minh Quân MQB – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối cung cấp Khuôn Bê Tông chất lượng và uy tín.

Với bề dày 5 năm kinh nghiệm trong thị trường cung cấp thiết bị xây dựng cùng đội ngũ nhân sự làm việc tận tâm, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong nhiều năm qua.

Bên trên là những chia sẻ của https://khuonbetong.com về chủ đề Tìm hiểu về Khuôn cao su áp bê tông. Hy vọng chúng hữu ích và là một tư liệu để bạn tham khảo trước khi quyết định sử dụng cho công trình thi công của mình.

 

CÔNG TY TNHH MINH QUÂN MQB

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!

0906 86 26 96